Tip đàm phán chi phí Thuê Văn Phòng Làm Việc Quận 1

thue van phong lam viec Th09 24, 2021

Giá và thuế mà chủ đầu tư đưa ra dành cho người thuê văn phòng trọn gói quận 1 thực tế vẫn có thể đàm phán được nếu bạn có được các kiến thức dưới đây. Serepok.com với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ Cho thuê văn phòng làm việc quận 1 sẽ chia sẻ đến bạn đọc các tips để đàm phán giá và chi phí thuê văn phòng
1. Quan tâm đến tổng chi phí phải trả

Giá thuê văn phòng chỉ là một trong số danh sách chi phí mà bạn phải trả. Vì vậy, khi thuê văn phòng quận 1, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại chi phí sau đây để có thể so sánh chi phí thuê giữa các văn phòng với nhau:

Giá thuê văn phòng:

Phí dịch vụ phải trả (phó quản lý tòa nhà, dịch vụ quét dọn văn phòng,..)

Tiền điện

Phí gửi xe

Chi phí làm ngoài giờ

Thuế VAT

Các tổng chi phí phải trả khi thuê văn phòng

[​IMG]



2. Phương pháp đo diện tích thuê văn phòng

Tùy theo từng phương pháp đo diện tích văn phòng mà chủ đầu tư sẽ có cách tính chi phí thuê văn phòng quận 1 khác nhau. Vì vậy, bạn cũng cần phải xem xét phương pháp đo diện tích văn phòng của họ, mặc dù thực tế giữa các phương pháp này không có sự chênh lệch nhiều:

Phương pháp đo theo thông thủy: Đo diện tích trong lòng văn phòng, bao gôm cả diện tích tường ngăn các căn phòng bên trong văn phòng và cả diện tích ban công của văn phòng đó. Nó được tính từ bề ngoài của lớp trát giữa 2 mép tường đối diện.

Phương pháp đo theo tim tường và vách bao quanh văn phòng: bao gồm tường bao quanh phòng,diện tích giữa các phòng và diện tích sàn.

Phương pháp đo theo mép ngoài của tường và cách bao quanh văn phòng. Thực tế, bạn có thể thấy phương pháp đo theo thông thủy sẽ có lợi hơn cho bạn vì diện tích đo được sẽ ít hơn do với 2 phương pháp còn lại khoảng 3-5%

Phần diện tích không sử dụng đến. Đây là góc chế, những vị trí không được sử dụng vào việc gì như cột nhà hoặc do hình dạng của văn phòng không phải hình chữ nhật, hay hình vuông khiến các góc chết xuất hiện nhiều hơn và bạn không thể sử dụng chúng.

3. Điều chỉnh giá thuê văn phòng trong thời hạn hợp đồng

Trên thực tế, trong các hợp đồng, các chủ đầu tư thường đưa ra thêm điều khoản sẽ điều chỉnh thay đổi giá thuê văn phòng theo giá thị trường tăng thì sẽ tăng và giảm thì sẽ giảm theo.

Thế nhưng, bạn sẽ ở vị thế yếu hơn nếu không đàm phán kỹ điều khoản này trước khi ký kết hợp đồng. Vì sau thời hạn 1 năm, nếu chủ đầu tư tăng giá thuê văn phòng lên cao quá bạn cũng sẽ khó yêu cầu giảm giá được vì lúc này bạn đã bỏ qua kha khá nhiều tiền để đầu tư vào trang trí nội thất và chuyển văn phòng.

4. Không đặt cọc giữ chỗ khi bạn chưa đàm phán hợp đồng

Tiền đặt cọc giữ chỗ thường tương đương với một tháng tiền thuê. Nếu bạn chưa đàm phán kỹ các điều khoản hợp đồng khi thuê mà đã đặt cọc trước thì bạn sẽ yếu thế khi đàm phán hợp đồng với chủ đầu tư. Vì vậy, bạn cần yêu cầu được xem xét hợp đồng trước và sau khi chủ đầu tư đồng ý với các thỏa thuậ của bạn thì hãy tiến hành các bước tiếp theo.

5. Tìm hiểu kỹ các thông tin về tòa nhà văn phòng bạn sẽ thuê

Có các văn phòng có thể nhiều chính sách ưu đãi và chủ đầu tư luôn sẵn sàng để đồng ý yêu cầu của bạn khi đàm phán hợp đồng. Thế nhưng, bạn không nên vội vàng thuê ngay mà hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về tòa nhà đó để tránh phải hối hận sau khi ký hợp đồng thuê. Các thôn tin cần tìm hiểu bao gồm:

Ưu nhược điểm của tòa nhà, văn phòng (vị trí tòa nhà, tiện ích xung quanh)

Số văn phòng còn trống trong tòa nhà đó: nhiều văn phòng trống bạn sẽ có nhiều lựa chọn về vijtris văn phòng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý về lý do tại sao tòa nhà đó lại vẫn còn nhiều văn phòng trống.Văn phòng bạn định thuê đã bao lâu chưa có người thuê. Lý do các khách khác không tiếp tục thuê văn phòng tại tòa nhà đó nữa. Giá thuê văn phòng của khách cũ trong tòa nhà đó. Giá và các chi phí liên quan của các tòa nhà xung quanh đó.

Văn phòng đại diện cho công ty bạn sẽ là nơi ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của công ty. Vì vậy bạn cần lưu ý đến các vấn đề khi thuê văn phòng quận 1 sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được văn phòng đẹp và có chi phí thuê văn phòng hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 tại Serepok.com để dễ dàng tìm cho mình một văn phòng tốt nhất với các chi phí hợp lý.

--------------------------------------
Serepok Anh Minh Tower
Địa chỉ: 56 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.
Hotline: 090.284.1928
Website: serepok.com

Tags