Xu hướng tương lai cho văn phòng làm việc

thue van phong lam viec Th02 17, 2021

Năm 2020 là một năm đầy biến động khi đại dịch COVID-19 lan ra khắp thế giới và để lại những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã bắt đầu nhìn nhận lại và tìm đến không gian làm việc linh hoạt như một giải pháp thay thế cho các hợp đồng thuê văn phòng dài hạn truyền thống.

Không gian làm việc linh hoạt tại Serepok Coworking Space

Theo Brad Krauskopf, Giám đốc điều hành, người sáng lập của Hub Australia, nhà cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất tại Úc: “Không gian làm việc linh hoạt sẽ là mối quan tâm của các doanh nghiệp trong thời gian tới”.

“Tại Hub Australia, chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu không gian làm việc ngay cả khi kỳ vọng và văn hoá của doanh nghiệp thay đổi - chúng tôi tập trung vào sự hiếu khách, cung cấp các tiện nghi, không gian linh hoạt và dịch vụ đẳng cấp 5 sao cho khách hàng.”

Brad có kinh nghiệm làm việc với không gian làm việc linh hoạt suốt hơn một thập kỷ. Theo dõi sự phát triển và tăng trưởng của ngành công nghiệp này những năm qua, anh chia sẻ những dự đoán của mình đối với xu hướng ngành trong năm 2021:

1. Quay lại văn phòng làm việc
“Trong năm 2020, mọi người làm việc trong các ngành phải dần thích nghi với việc chuyển sang làm việc từ xa, điều này bỏ nhiều lỡ cơ hội kết bạn, sự tương tác hàng ngày, khả năng học hỏi lần nhau. Những hạn chế này khiến nhiều người cân nhắc giữa làm việc ở văn phòng và làm việc tại nhà. Trong đó vẫn có những người chọn tiếp tục làm việc tại nhà 1-2 ngày một tuần.”
2. “Work near home” trở nên phổ biến như “Work from home”
“Hầu hết nhà ở không được thiết kế không gian làm việc hiệu quả và tạo ra năng suất. Nhiều nhà quản lý đã tìm ra những tác động tiêu cực của làm việc lâu dài tại nhà. Vì thế, giải pháp thay thế “work from home” lý tưởng được mọi người đưa ra là tiếp cận các không gian làm việc phân tán, không gian làm việc chung, cung cấp môi trường làm việc hiệu quả, ở gần khu vực sinh sống để hạn chế thời gian di chuyển, giao thông tắc nghẽn.

Tôi tin rằng các trang web, ứng dụng cho phép tiếp cận những không gian làm việc chuyên nghiệp gần khu vực sinh sống sẽ xuất hiện với tốc độ nhanh chóng thời gian tới.”

Không gian làm việc hiệu quả, năng suất tại Serepok Coworking Space

3. Không gian làm việc đáp ứng mọi nhu cầu tiện ích
Những tiện ích đi kèm điều khoản linh hoạt, đáp ứng sự an toàn cao cùng với nhu cầu trải nghiệm của không gian làm việc linh hoạt thu hút những người làm việc hàng ngày. Đối với các doanh nghiệp, chi phí cao của hình thức thuê văn phòng truyền thống cũng như thời gian và công sức bỏ ra để quản lý toà nhà khiến cho hình thức này không còn được ưa chuộng.
4. ‘Tôi có những lựa chọn nào để làm việc linh hoạt?’
“Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong mọi cuộc phỏng vấn và đánh giá trong năm 2020. Bất kỳ công ty nào muốn thu hút và giữ chân nhân tài đều có chiến lược và sự linh hoạt cho phép nhân viên của họ làm việc tại các địa điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu của họ. ”
5. Thay đổi thiết kế của văn phòng
“Thiết kế văn phòng cần tích hợp bao gồm tỷ lệ diện tích sàn được phân bổ cho các phòng họp, không gian làm việc, không gian đào tạo, và không gian mở. Trong khi đó, sự hợp tác, làm việc theo nhóm và xây dựng văn hóa lại phù hợp đối với không gian làm việc chung.

Không gian mở tại Serepok Coworking Space

Nguồn tham khảo: coworkinginsights.com
Tại Serepok, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu thuê văn phòng của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được trải nghiệm miễn phí những tiện ích của văn phòng chúng tôi.

Hotline: +84 (0) 902 84 19 28

Email: communication@serepok.com

Tags