Xây dựng ngân sách cho văn phòng làm việc

van phong rieng Th07 28, 2021

Lên ngân sách dự trù cho văn phòng làm việc khiến nhiều người gặp không ít khó khăn, đặc biệt khi nhu cầu thu hẹp hay mở rộng không gian văn phòng có thể thay đổi trong tương lai. Một loạt các chi phí phổ biến cho văn phòng làm việc thông thường như chi phí xây dựng, vị trí, diện tích, cơ sở vật chất, bảo trì, tiện nghi, và các chi phí phát sinh khác.

Hãy cùng Serepok xem xét các chi phí phổ biến nhất để bạn có thể dự trù và bắt đầu lập kế hoạch ngân sách cho văn phòng của mình.

1, Chi phí xây dựng

Hầu hết các không gian văn phòng cần được thiết kế và xây dựng lại. Trong nhiều trường hợp, bạn cần đập bỏ, xây thêm tường để tạo phòng họp, phòng nghỉ và không gian làm việc riêng, tùy theo nhu cầu. Các chi phí xây dựng bao gồm chi phí cố định và chi phí không cố định.

Chi phí cố định bao gồm các hạng mục kết cấu được sử dụng trong xây dựng, như cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang sàn và hệ thống đèn, máy lạnh. Những chi phí này thường chiếm 75% đến 85% ngân sách xây dựng tổng thể, nhưng chúng có thể khó ước tính vì đôi khi sẽ phát sinh thêm chi phí lắp đặt.

Các chi phí khác góp phần vào dự án xây dựng nhưng không làm thay đổi môi trường như chi phí pháp lý, giấy phép và phí thiết kế xây dựng.

Chi phí cố định bao gồm các hạng mục kết cấu được sử dụng trong xây dựng, như cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang sàn và hệ thống đèn, máy lạnh. Những chi phí này thường chiếm 75% đến 85% ngân sách xây dựng tổng thể.

2, Quản lý dự án

Nếu bạn không thể thực hiện cả hai nhiệm vụ là chủ doanh nghiệp và người quản lý dự án, bạn sẽ cần thuê người giám sát dự án của mình. Chi phí này thường sẽ chiếm 3% đến 5% ngân sách cuối cùng của bạn, tuy vậy giá thực tế có thể thay đổi.

3, Chi phí phát sinh

Bạn cũng sẽ cần tính đến các khoản phí như biển báo, cài đặt hệ thống CNTT và hệ thống bảo mật. Các khoản phí này khác nhau tùy nhà cung cấp và bạn có thể cần phải cân nhắc để có giá tốt nhất.

Khi quá trình xây dựng hoàn tất, hàng tháng sẽ có các chi phí liên quan đến văn phòng của mình. Hãy xem bạn sẽ phải trả những khoản chi phí nào sau đây:

Tiện ích

Các hóa đơn Internet, điện thoại, điện nước phải được thanh toán hàng tháng. Không gian văn phòng của bạn càng lớn, những hóa đơn này càng tăng.

Bảo trì

Các văn phòng không tự nhiên mà duy trì. Bạn nên để dành một khoản kinh phí cho việc sửa chữa, bảo trì để tránh phát sinh những khoản lớn sau này. Các khoản cần bảo trì để giữ cho không gian của bạn trông sạch đẹp và chuyên nghiệp như cây cảnh, thu gom rác.

Thuế

Nếu bạn mua không gian cho văn phòng riêng, bạn sẽ phải lập ngân sách thuế hàng năm. Thuế bị ảnh hưởng bởi tình trạng, kích thước và vị trí văn phòng của bạn.

Địa điểm

Vị trí có liên quan rất nhiều đến giá bất động sản. Nếu văn phòng của bạn ở khu vực trung tâm, gần các cơ sở kinh doanh hoặc điểm tham quan nổi tiếng, giá văn phòng sẽ cao hơn những khu vùng ven khác.

Tiền đặt cọc

Nếu bạn đang đi thuê văn phòng của mình, bạn thường sẽ phải trả một khoản tiền đặt cọc trước khi chuyển đến. Khoản tiền đặt cọc này sẽ được hoàn lại khi hết hợp đồng.

Đồ nội thất

Bạn sẽ cần mua đủ đồ nội thất văn phòng, bàn, ghế, tủ đựng đồ, tủ sách và các đồ dùng khác, đặc biệt bạn sẽ cần cân nhắc đầu tư một khoản lớn cho cơ sở vật chất nếu bạn muốn chúng tồn tại lâu dài.

Khi quá trình xây dựng hoàn tất, hàng tháng sẽ có các chi phí liên quan để duy trì văn phòng

Không gian làm việc chung: Giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho văn phòng truyền thống

Giải pháp thuê văn phòng riêng tại không gian làm việc chung có thể giúp bạn giảm chi phí văn phòng, từ đó công ty bạn đạt được lợi nhuận nhanh hơn, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn thực sự cần.

Không gian làm việc chung cung cấp một giải pháp thay thế khả thi, hiệu quả về chi phí mà vẫn đáp ứng đầy đủ các điều kiện như văn phòng cho thuê thông thường. Bạn sẽ không cần phải đau đầu lên ngân sách và trả cho những khoản phí hàng tháng. Tất cả những gì bạn cần được đáp ứng, từ tiện ích đến nội thất, bảo trì, chỉ với một chi phí tối ưu cố định hàng tháng. Hơn thế nữa, bạn có thể mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình bất cứ lúc nào mà không phải lo đến việc cải tạo hay chi phí di chuyển.

Không gian văn phòng riêng tại Serepok Coworking Space

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi lập ngân sách cho văn phòng của mình bao gồm một loạt những chi phí không thể lường trước được. Bạn càng kiểm soát tốt chi phí văn phòng của mình, thì bạn càng có thể lập kế hoạch tốt hơn cho doanh nghiệp mình trong tương lai.

Văn phòng tại Serepok Coworking Space có tất cả những điều bạn đang cần. Với dịch vụ văn phòng riêng tại Serepok, bạn chỉ cần dọn vào, mọi thứ setup hay mở rộng văn phòng đã có bộ phận bảo trì chuyên nghiệp của chúng tôi lo.

Liên hệ với chúng tôi để được lắng nghe tư vấn 24/7 và trải nghiệm dịch vụ văn phòng riêng ngay hôm nay!

Hotline: +84 (0) 902 84 19 28

Email: info@serepok.com

Tags