Lịch sử ra đời của văn phòng ảo? Tại sao doanh nghiệp sử dụng giải pháp văn phòng ảo?

virtual office Th06 25, 2021

Văn phòng ảo (virtual office) nổi lên những năm gần đây cung cấp cho doanh nghiệp bất kỳ nhu cầu dịch vụ, không gian hoặc giải pháp công nghệ nào, mà không phải chịu các chi phí vốn như khi sở hữu hoặc thuê văn phòng truyền thống.

Tiện ích văn phòng ảo xuất hiện từ nhu cầu về sự uy tín của địa chỉ công ty và ngân sách hạn chế để thuê một văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho các công ty khởi nghiệp vừa và nhỏ một giải pháp kết hợp giữa địa chỉ nhà riêng và văn phòng chính thức, giúp mọi người làm việc tối ưu hơn và hiệu quả hơn bất kể họ ở đâu.

Lịch sử văn phòng ảo

Có nhiều thông tin về lịch sử hình thành của dịch vụ văn phòng ảo. Trong đó một nguồn tin cho rằng, văn phòng ảo bắt nguồn từ dịch vụ không gian văn phòng bắt đầu vào đầu những năm 70. Khi công nghệ điện thoại di động mới xuất hiện vào những năm 80, nhiều hình thức làm việc từ xa cũng xuất hiện.

Sau đó, vào cuối những năm 80, công nghệ VOIP nổi lên như một cách để thực hiện cuộc gọi bằng internet. Điều này đã mở ra cánh cửa cho hầu hết các văn phòng ảo như ngày nay, cùng với sự ra đời của nhiều doanh nghiệp trực tuyến cần một địa chỉ thực tế.

Văn phòng ảo bắt nguồn từ dịch vụ không gian văn phòng 

Tại sao doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo?

Tiết kiệm chi phí

Các doanh nghiệp, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, có thể tiết kiệm chi phí nhân sự bằng cách sử dụng văn phòng ảo để xử lý các công việc hành chính thường xuyên hơn. Thực tế là sau lương nhân viên, chi phí cao nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp là tiền thuê nhà và các chi phí liên quan đến tài sản.

Một địa chỉ doanh nghiệp ảo cung cấp quyền truy cập vào nhiều tiện ích và dịch vụ tương tự như một không gian văn phòng, với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ. Một hợp đồng thuê văn phòng trọn gói đôi khi không được chọn lựa bởi một công ty khởi nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Những công ty khởi nghiệp quy mô vừa và nhỏ thường coi trọng tính linh hoạt hơn là bị ràng buộc bởi nghĩa vụ thuê và không gian thuê. Hơn nữa, với sự ra đời của công nghệ và các cuộc họp online, nhu cầu về một không gian như văn phòng truyền thống đang trở nên ít khả thi hơn đối với một doanh nghiệp mới bắt đầu.

Một địa chỉ doanh nghiệp ảo cung cấp quyền truy cập vào nhiều tiện ích và dịch vụ tương tự như một không gian văn phòng

Tiết kiệm thời gian

Đối với những người tự kinh doanh (người làm nghề tự do), việc sử dụng địa chỉ nhà riêng có thể vô cùng rườm rà và bất tiện cho công việc của họ. Đơn giản như mỗi ngày sẽ có hàng tấn thư không liên quan được gửi đến địa chỉ nhà riêng bạn phải xử lý. Những cuộc gọi điện thoại đến từ khách hàng, đối tác cũng phải được bắt máy trong giờ làm việc. Đăng ký tên miền, tạo tài liệu tiếp thị (danh thiếp, áp phích) hoặc quảng cáo đều trở nên dễ dàng hơn nhiều lần khi bạn có địa chỉ uy tín riêng cho công ty mà không phải địa chỉ nhà riêng.

Tính chuyên nghiệp

Đối với các hợp đồng và giấy phép, địa chỉ kinh doanh thường được yêu cầu khai báo, nhiều tài khoản ngân hàng cho công ty sẽ không chấp nhận địa chỉ cư trú. Nếu bạn có ý định đăng ký doanh nghiệp của mình trên Google địa điểm hoặc các nền tảng mạng xã hội tương tự, địa chỉ nhà riêng là nơi hạn chế được sử dụng.Những nền tảng này tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn để có thể tiến xa với khách hàng, tuy vậy việc sử dụng địa chỉ nhà riêng có thể trở nên thiếu chuyên nghiệp và không thích hợp để chia sẻ với nhiều người.

Tất cả những yếu tố này dẫn đến quyết định nên sử dụng địa chỉ nào cho doanh nghiệp. Địa chỉ doanh nghiệp rất quan trọng bởi đến khi khách hàng lựa chọn giữa bạn hoặc đối thủ cạnh tranh, đôi khi họ sẽ đánh giá cao một địa chỉ chuyên nghiệp khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ.

Dịch vụ văn phòng ảo uy tín, chuyên nghiệp từ Serepok Coworking Space

Serepok với đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Văn phòng ảo là một trong những dịch vụ cốt lõi của Serepok Coworking Space đã được hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ tin tưởng sử dụng.

Đặt địa chỉ công ty tại khu vực trung tâm quận 1, với giá Văn phòng ảo trọn gói chỉ từ 690,000 VNĐ/ tháng. Liên hệ với chúng tôi để được lắng nghe tư vấn 24/7 và trải nghiệm dịch vụ văn phòng ảo ngay hôm nay!

Hotline: +84 (0) 902 84 19 28

Email: info@serepok.com

Tags