Cập nhật tin tức tuần 1 tháng 5 - Serepok newsletter

coworking space Th05 06, 2021

Serepok tổng hợp lại tin tức nổi bật tuần qua:

Highlight news tuần 1 tháng 5

1. Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 5/2021

Hướng dẫn mới về giao dịch ngoại tệ; quy định về phát hành giấy tờ có giá... là những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 5/2021.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3ejeIj7

2. Nhờ đâu lợi nhuận quý 1/2021 của các ngân hàng tăng vọt?

Tại họp báo thường kỳ chiều 8/4, trả lời câu hỏi về tiến triển của Việt Nam trong việc giải đáp quan ngại của Hoa Kỳ về vấn đề thâm hụt thương mại cũng như việc Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách quốc gia thao túng tiền tệ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, vấn đề này đã được thông tin nhiều lần.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3vYrb1N

3. Động thái mới của tỷ phú Trịnh Văn Quyết với Bamboo Airways

Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã nâng vốn điều lệ đăng ký lên 16.000 tỷ đồng, mức vốn vượt qua cả Vietnam Airlines và Vietjet Air là thông tin đáng chú ý về đời sống doanh nhân tuần qua.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3b3cFxH

4. Vingroup rót thêm 300 triệu USD vào thị trường Mỹ, kéo tổng vốn điều chỉnh ra nước ngoài của Việt Nam tăng 25 lần

Vingroup sẽ mở bán 2 dòng ô tô thông minh VF35 và VF36 tại thị trường nước ngoài gồm Mỹ, Canada và châu Âu từ cuối năm 2021. Bên cạnh đó, Mỹ cũng là thị trường mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm VinSmart.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3vNZeJB

5. Thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang phục hồi

Theo báo cáo của Colliers Việt Nam, mặc dù thị trường văn phòng bị ảnh hưởng vào năm 2020 do đại dịch, nhưng phân khúc này đang tiếp tục phục hồi, được thúc đẩy bởi nhu cầu thuê cao từ các công ty trong ngành công nghệ, bao gồm FinTech, thương mại điện tử, phát triển phần mềm và trung tâm dữ liệu.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3eXRIVI

6. Founder Hanoi Ngon kể hành trình 3 năm từ xe đẩy vỉa hè thành ngôi sao trên app: Tận dụng triệt để Grab, Now và Beamin, tung hứng thủ thuật marketing, thu thập dữ liệu ‘quái chiêu’

Hanoi Ngon đang là ngôi sao mới nổi trong ngành F&B, khi luôn có dãy dài shipper chen chúc đứng trước cửa hàng của họ hàng ngày trong các giờ cao điểm. Ngoài sản phẩm chất lượng tốt, theo co-founder Hoàng Mạnh Long, họ còn có hàng chục thủ thuật và mẹo nhỏ khác nhau để luôn giữ được nhiệt trong lòng khách hàng.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3vLDyOi

7. Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững

Ngày 26/04/2021, Tạp chí Kinh tế Việt Nam chủ trì tổ chức Chương trình Rồng vàng thường niên lần thứ 20 với chủ đề "Kết nối địa phương - doanh nghiệp, nắm bắt cơ hội" tại Hà Nội.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/2QVssHK

8. Thương vụ bạc tỷ mùa 4 trở lại cùng dàn cá mập, Shark Phú, Shark Liên tiếp tục ngồi ghế nóng

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 4 chính thức ra mắt vào 2/5/2021 vào lúc 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam. Dàn cá mập chính thức lộ diện, Shark Liên từ Đức trở về tiếp tục ngồi ghế nóng cùng Shark Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Hòa Bình, Phạm Thanh Hưng. Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Sunhouse bất ngờ quay trở lại.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/33lpjna

9. Đã có đầu mối cho doanh nghiệp logistics Việt Nam tham gia vào “Hộ chiếu Logistics thế giới”

Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) vừa ký kết văn bản hợp tác (MOU) về Hộ chiếu Logistics Thế giới (World Logistics Passport – WLP) với Tổ chức Dubai Logistics World, theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3h5NwX0

10. Startup y tế trị giá 2 tỷ USD đánh giá thị trường Việt Nam có tiềm năng lớn

CEO này đánh giá, Việt Nam có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin mạnh, cho nên chất lượng của các cuộc gọi video sẽ đủ tốt để bác sĩ tư vấn. Hơn nữa, với tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh cao, việc sử dụng các dịch vụ y tế số trên di động càng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, điều quyết định thành công là làm sao nâng cao nhận thức của cả bệnh nhân và bác sĩ về những lợi ích từ việc sử dụng các công cụ trực tuyến để tiếp đón và khám chữa bệnh.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3nYBoIz

Tags