Cập nhật tin tức 2 tuần cuối tháng 5 - Serepok newsletter

Serepok Th05 26, 2021

Những ngày qua, tin tức về số ca bệnh Covid-19 ghi nhận trên cả nước ngày một tăng điển hình là “tâm dịch” Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đang nổi sóng từng ngày.

Cùng Serepok điểm qua một vài tin tức nổi bật 2 tuần cuối tháng 5:

Highlight news tuần 3,4 tháng 5

1. Ngày 26/5: Cả nước tăng "sốc" gần 500 ca Covid-19 trong 24 giờ

Tính đến 26/5, Covid-19 có mặt tại 30 tỉnh, thành với 2.872 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bắc Giang lao đao với gần 400 ca mới trong một ngày.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/2Tkyh2s

2. Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech trong năm nay

Theo Bloomberg ngày 14.5 dẫn thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech trong năm nay.
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực, khẩn trương đàm phán, làm việc với nhiều quốc gia, tổ chức, nhà sản xuất và đã có khoảng 110 triệu liều vắc xin cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3vlX04E

3. Nhà máy Foxconn và Luxshare tại Việt Nam tạm đóng cửa ngăn Covid-19

Nhà máy của các công ty nói trên tại Việt Nam nằm trong chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple. Hiện chính phủ đã ra lệnh đóng cửa hai nhà máy vì Covid-19 đang tăng mạnh, và các công ty đều đã tạm ngừng hoạt động theo lệnh. Điều này khiến các công ty của Đài Loan lo ngại sẽ gây ảnh hưởng đến đơn hàng dành cho MacBook Pro.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3wvWHEy

4. 'Gã khổng lồ' Alibaba chính thức đổ 400 triệu USD vào Masan

Alibaba và Baring Private Equity Asia đầu tư 400 triệu USD vào The CrownX - nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan Consumer Holdings và VinCommerce, tương đương 5,5% tỷ lệ sở hữu.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/2Sjj6Gd

5. 'Cha đẻ' đồng Ethereum nói gì sau đợt lao dốc của tiền số?

Trong cuộc phỏng vấn với CNN mới đây, cha đẻ đồng Ether - Vitalik Buterin - cho biết không hoang mang như các nhà đầu tư trên khắp thế giới dù cuộc lao dốc này "thổi bay" nhiều tài sản của chàng trai 27 tuổi. Nhưng ngược lại, anh tin tiền số đang ở trong thời kỳ bong bóng dù khẳng định "sẽ rất khó dự đoán khi nào nó sẽ vỡ".

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3oPciw1

6. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Vingroup, T&T, Hoà Phát, Sovico, Ecopark, Doji cùng một loạt ngân hàng lớn ủng hộ 280 tỷ đồng và 4 triệu liều vaccine

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần "triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả chiến lược vaccine", huy động mọi nguồn lực và đóng góp của toàn dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3bRkerC

7. Bộ Y tế yêu cầu không công bố danh tính, lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19

Văn bản của Bộ Y tế vừa gửi các bệnh viện, đơn vị trực thuộc, các sở y tế yêu cầu không công bố danh tính, chi tiết lịch trình, quá trình tiếp xúc của bệnh nhân COVID-19.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3ff5V26

8. Masan mua 20% vốn chuỗi trà sữa Phúc Long

Công ty TNHH The Sherpa, thành viên của Tập đoàn Masan (MSN), trưa nay thông báo mua lại 20% vốn Phúc Long Heritage – công ty sở hữu thương hiệu Phúc Long với giá 15 triệu USD. Điều này đồng nghĩa Masan định giá công ty này 75 triệu USD, tương đương khoảng 1.730 tỷ đồng.

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3yE1ju8

9. Phó thủ tướng:' Sớm đưa doanh nghiệp lớn tại Bắc Ninh, Bắc Giang hoạt động trở lại'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế hướng dẫn Bắc Giang, Bắc Ninh "tìm mọi cách để đưa các nhà máy lớn trở lại hoạt động sớm nhất".

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/34jZCE0

10. Bình Dương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước

Theo khảo sát sơ bộ về mức sống dân cư năm 2020 của Tổng cục Thống kê, Bình Dương là địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, cao hơn TP HCM (6,54 triệu) và Hà Nội (5,98 triệu).

Xem thêm chi tiết tại đây: https://bit.ly/3fE9fTe

Tags