Cách lấy lại ngay tinh thần làm việc sau Tết

thue phong hop Th02 22, 2021

Trải qua kỳ nghỉ Tết dài, phần lớn mọi người đều cảm thấy khó khăn  khi phải quay lại với nhịp sống thường ngày, khởi động lại với công việc. Để lấy lại thăng bằng sau khi vui chơi dài ngày, Serepok tập hợp lại vào gợi ý nhỏ.

Hi vọng những mẹo nhỏ này có thể giúp bạn vượt qua được những rào cản tâm lý ít nhiều sẽ tồn tại khi bạn quay trở lại làm việc sau Tết và sẵn sàng hơn cho những thử thách sắp tới.

1. Dọn dẹp bàn làm việc ‌‌‌‌

Để có tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài, bạn nên dành chút thời gian sắp xếp, trang trí lại bàn làm việc của mình. Thu xếp lại bàn làm việc của mình để chỗ ngồi trở nên nên gọn gàng, thoáng đãng, tạo cho bạn cảm giác mới lạ hơn, hứng thú bắt tay vào công việc ngay sau đó.‌‌Bạn có thể trang trí những hình vui nhộn, khẩu hiệu khích lệ tinh thần hay những hình ảnh mà bạn vừa chụp trong Tết vừa rồi để tăng thêm khí thế làm việc.

2. Tạo một bảng mục tiêu năm mới cho riêng mình‌‌

Hãy kiểm tra lại mọi dự định và lên kế hoạch cụ thể cho công việc của năm mới. Những kế hoạch cụ thể, hợp lý theo mức độ từ thấp đến cao và sắp xếp ưu tiên cho những dự định có tỷ lệ thành công lớn để tạo hưng phấn làm việc cho những ngày đầu năm.

‌‌Khi viết những dự định trong năm mới, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tạo động lực cho chính mình, đặc biệt khi nghĩ đến lúc đạt được thành quả, hoàn thành mục tiêu… Việc làm này sẽ giúp bản thân cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một năm mới.

3. Trò chuyện với đồng nghiệp

Nếu như bạn lo lắng vì sắp phải quay lại với công việc, thì hãy nói chuyện với đồng nghiệp cùng cơ quan về những niềm vui bạn có trong dịp Tết vừa rồi. Quan tâm tới đồng nghiệp cũng sẽ giúp cho tình đoàn kết trong tập thể được cải thiện. Ngoài ra, hãy cùng những người sát cánh với bạn trong công việc cùng lên kế hoạch cho năm mới. Điều này sẽ giúp bạn có động lực quay lại làm việc với một tinh thần đầy hứng khởi.

4. Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp‌‌‌‌

Một ngày làm việc dài sau kỳ nghỉ Tết sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian nghỉ trưa để có một giấc thật ngon để cơ thể bớt mệt mỏi. Bạn cũng có thể đi uống cà phê, tản bộ nhẹ nhàng để tận hưởng không khí tiết trời xuân lấy tinh thần làm việc.‌‌‌‌Chỉ cần tinh thần bạn vui vẻ, thoải mái, phấn chấn thì bạn sẽ cảm thấy tràn trề động lực làm việc ngay thôi.‌‌‌‌

Nguồn: Dân Trí

Serepok cũng đã sẵn sàng quay trở lại với công việc. Liên ngay để được trải nghiệm miễn phí những tiện ích của văn phòng chúng tôi.

Hotline: +84 (0) 902 84 19 28

Email: communication@serepok.com

Tags