Bảo vệ người lao động và khách hàng trước đại dịch Covid-19: Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp

Serepok Th03 11, 2021

Bên cạnh nỗ lực duy trì hoạt động nhằm tạo nguồn thu nhập ổn định cho người lao động, nhiều công ty, nhà máy đang khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng
Tòa nhà Serepok (số 56 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, quận 1, TP HCM) được biết đến là một không gian làm việc thân thiện của hàng chục công ty. Cán bộ nhân viên ra vào tòa nhà đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế theo quy định.

Trao đổi với phóng viên Cuộc sống an toàn về công tác phòng dịch Covid-19, anh Hoàng Đại (Giám đốc Điều hành Tòa nhà Serepok), cho biết: "Chúng tôi đã gửi email thông báo đến toàn bộ khách hàng thuê văn phòng, về việc triển khai phòng dịch tại tòa nhà trước ngày đầu tiên trở lại làm việc sau Tết. Đề nghị các công ty rà soát lại nhân viên. Nếu có nhân viên trở về từ vùng dịch thì bắt buộc phải tự cách ly theo quy định và không được phép vào tòa nhà trong thời gian tự cách ly".

Anh Đại thông tin thêm, để hoạt động lại sau kỳ nghỉ Tết, tòa nhà đã thực hiện phun khử khuẩn trước 1 ngày. Lau cồn 65 độ tại các khu vực thường xuyên có nhiều người tiếp xúc như cửa kính, tay nắm cửa, nút bấm thang máy và bàn ghế tại các khu vực công cộng mỗi giờ 1 lần. Đặc biệt, chú trọng nâng cao ý thức của mỗi người trong tòa nhà về vấn đề phòng, chống dịch bệnh.

Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng
Khử khuẩn ở các khu vực thường xuyên có nhiều người tiếp xúc.

“Bên cạnh yêu cầu khai báo y tế trực tuyến, tòa nhà còn đề nghị khách thuê ký giấy cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của cơ quan Nhà nước, bao gồm thông điệp 5K và điền vào bảng theo dõi nhiệt độ cho từng cá nhân trong 14 ngày và gửi lại sau khi có kết quả. Nhân viên của tòa nhà luôn tự giác tuân thủ tốt các quy định để làm gương cho khách hàng, cũng là góp phần bảo vệ cho bản thân và cộng đồng”, chị Đặng Ngọc Tú Anh (làm việc tại Tòa nhà Serepok), chia sẻ.

Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng
Tòa nhà Serepok đã đăng ký được trở thành Điểm khai báo y tế tại trang tokhaiyte.vn để khuyến khích khách hàng khai báo lịch trình của bản thân sau Tết.

Theo tìm hiểu, Tập đoàn Bất động sản Danh Khôi (số 89 Phan Đình Phùng, phường 17, quận Phú Nhuận, TP HCM) hiện sở hữu trên 30 công ty thành viên với hơn 1.500 nhân sự chuyên nghiệp và gần 4.000 chuyên gia bán hàng đến từ hệ thống các đơn vị phân phối, tiếp thị.

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để nâng cao an toàn cho CBNV trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu, Tập đoàn Bất động sản Danh Khôi cho biết đã chủ động phun sát khuẩn toàn bộ tòa nhà văn phòng. Công ty còn đưa ra các quy định để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Các doanh nghiệp khẩn trương triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng
Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng

Cụ thể, yêu cầu 100% CBNV thuộc hệ thống Tập đoàn Bất động sản Danh Khôi, khách hàng và đối tác đến làm việc tại công ty bắt buộc phải đo thân nhiệt và dùng nước rửa tay kháng khuẩn, đeo khẩu trang trước khi bước vào tòa nhà. Đối với CBNV về quê ăn Tết tại vùng dịch (nếu có) trở lại làm việc phải khai báo y tế và cách ly theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Yêu cầu giãn cách tối thiểu 1 - 2m tại nơi làm việc đối với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng… nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tập đoàn cho biết thêm, để khu vực căn-tin phục vụ tốt nhất và an toàn cho tập thể, công ty đề nghị giữ khoảng cách tối thiểu 1 ghế; các bữa ăn được chia thành 4 ca để hạn chế việc tụ tập đông người. Phòng Hành chính cũng sẽ kiểm tra, giám sát liên tục.

Doanh nghiệp kích hoạt cùng lúc nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng
Công tác phòng, chống dịch luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Với các nhà máy, xí nghiệp có đặc thù là hoạt động theo một dây chuyền sản xuất, vì vậy vấn đề tập trung đông người tại các đơn vị này đang được lãnh đạo cơ quan, ban, ngành rất quan tâm theo dõi.

Tìm hiểu tại Bình Dương, để đảm bảo an toàn cho các khu công nghiệp (KCN), nhà máy, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã có văn bản yêu cầu người đứng đầu các doanh nghiệp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục tuyên truyền cho toàn thể lãnh đạo, người lao động, kể cả người nước ngoài trong doanh nghiệp nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ mình, doanh nghiệp và cộng đồng.

Được biết, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28 tháng 1 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và để kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đề nghị LĐLĐ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát các hoạt động theo kế hoạch dự kiến triển khai trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của chính quyền địa phương, tạm dừng hoạt động, không tổ chức hoạt động đông người, tiến hành giãn cách xã hội

Đối với những hoạt động cần thiết tổ chức trên địa bàn được phép tổ chức, phải hạn chế số lượng người tham gia và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống Covid-19. Căn cứ chỉ đạo của chính quyền địa phương, công đoàn kiến nghị việc đóng cửa, dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoạt động chuyên môn của các cơ quan, nhà máy, trường học… để đảm bảo an toàn cho người lao động

Nguồn: Cuộc Sống An Toàn

Tags