5 cách doanh nghiệp của bạn có thể thu lợi từ văn phòng ảo

Serepok Th05 19, 2021

Thuật ngữ "văn phòng ảo" nghe có lẽ lạ vào thời điểm một vài năm trước đây, nhưng ngày nay khái niệm này đã không còn xa lạ nữa. Văn phòng ảo cho phéo một công ty không có địa chỉ cố định nhưng vẫn có thể hoạt động như một nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Do sự gia tăng của phương pháp làm việc từ xa gần đây, doanh nghiệp ngày nay cũng không cần phải hoạt động từ một địa điểm văn phòng truyền thống.

Các doanh nghiệp mới thành lập đặc biệt hưởng lợi từ sự linh hoạt của văn phòng ảo. Nhiều công ty khởi nghiệp đang hoạt động với ngân sách eo hẹp và không có đủ vốn để thành lập một công ty chuyên nghiệp, hoàn chỉnh với các tiện ích văn thư, thư ký và phòng họp. Văn phòng ảo mang đến cho họ cơ hội duy trì sự chuyên nghiệp trong khi vẫn trong phạm vi ngân sách cho phép.

Serepok điểm qua 5 cách mà văn phòng ảo có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào, không chỉ các công ty khởi nghiệp.

1. Văn phòng ảo có chi phí chung thấp

Business Wire chỉ ra rằng hầu hết các công ty chi từ 15% đến 46% số tiền của họ cho việc thuê văn phòng. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, văn phòng không chỉ là là một địa điểm làm việc mà còn là nơi khách hàng của họ có thể tìm đến nhanh chóng, nơi tổ chức các cuộc họp và hội nghị đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty khiến cho nhiều khách hàng lớn đánh giá cao.

Văn phòng ảo có thể cung cấp những lợi ích tương tự mà có chi phí thấp hơn nhiều so với việc mua hoặc xây dựng một tòa nhà. Trong khi đó, giá thuê văn phòng ở khu vực trung tâm thành phố thường cao. Trong những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, đặc biệt là khi ngân sách còn hạn hẹp, số tiền bạn tiết kiệm được khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo có thể giúp duy trì hoạt động kinh doanh.

Đặc quyền sử dụng phòng họp với giải pháp văn phòng ảo tại Serepok Coworking Space

2. Nhân viên văn phòng ảo có thể linh động làm việc tại nhà

Cam kết thỏa thuận làm việc từ xa với một nhà tuyển dụng có thể đem lại một lợi ích tuyệt vời đối với cả nhân viên và doanh nghiệp. Nghiên cứu năm 2019 của Buffer về tình trạng làm việc từ xa cho thấy nhiều nhân viên làm việc từ xa hài lòng với sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn so với những người làm việc tại văn phòng. Chính sách làm việc từ xa có thể giúp các công ty tuyển dụng được tài năng tốt nhất.

3. Hiệu suất công việc được cải thiện

Văn phòng ảo cho phép quản lý khối lượng công việc linh hoạt hơn. Nhân viên có thể quản lý hiệu suất công việc của mình tốt hơn bằng cách phân bổ những việc quan trọng cần làm trong ngày, trao quyền cho cấp dướicủa họ. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cải thiện hiệu suất công việc, giúp các doanh nghiệpnhìn nhận về việc sử dụng lao động và cải thiện năng suất.

4. Nhân viên vui vẻ hơn với công việc

Một văn phòng ảo thường rất được yêu thích bởi nhân viên, trong khi văn phòng truyền thống còn một số hạn chế. Nhiều công ty cố gắng giữ chan nhân viên của mình bằng các chính sách bổ sung, nhưng điều tác động đến nhân viên là động lực và mong muốn tiếp tục làm việc.

Văn phòng ảo phục vụ cho công việc kinh doanh, nhưng chúng cũng cung cấp cho nhân viên một cách làm việc độc đáo. Với rất nhiều người hiện đã quen với việc làm việc từ xa, họ xem văn phòng ảo là một lợi ích cho công việc và cuộc sống - điều này giúp thúc đẩy nhân viên vui vẻ hơn, làm việc hiệu quả hơn.

5. Văn phòng ảo giảm thiểu những tác tại tới môi trường

Các doanh nghiệp nói nhiều về việc bảo vệ môi trường, nhưng có bao nhiêu người thực hiện một cách nghiêm túc? Văn phòng có thể là một trong những nguồn lãng phí lớn - ngay cả các công ty nhỏ cũng thải ra một lượng lớn giấy và các vật liệu xây dựng khác. Khi bạn nghĩ tới khối lượng khí thải carbon từ các nhân viên văn phòng lái xe đi làm mỗi ngày, tác động của một công ty nhỏ đối với biến đổi khí hậu có thể đáng để bận tâm.

Văn phòng ảo không có những vấn đề này. Nhân viên có thể kết nối từ xa với văn phòng và ngay lập tức bắt đầu làm việc. Có ít tác động hơn từ nhiên liệu và ít lãng phí vật liệu hữu cơ hơn. Văn phòng ảo cũng sử dụng các tài liệu điện tử, ít có khả năng bị thất lạc và cần ít tài nguyên hơn để sản xuất và lưu trữ.

Tiện ích thư tín với giải pháp văn phòng ảo tại Serepok Coworking Space

… Không chỉ dành cho người khởi nghiệp nữa

Văn phòng ảo ngày càng trở nên phổ biến thời gian gần đây. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp nhận ra rằng họ cần phải xem xét lại việc chi tiêu của doanh nghiệp mình. Nếu một doanh nghiệp có thể tiêu tốn 15% chi phí của mình, thì doanh nghiệp đó sẽ mất nhiều thời gian hơn khi chuyển lợi nhuận. Giữ chân nhân viên cũng là một mối quan tâm và văn phòng ảo cho phép nhân viên làm việc linh động và hiệu quả hơn. Các công ty khởi nghiệp đã trở nên quen thuộc với khái niệm văn phòng ảo; nhưng khi nhiều doanh nghiệp nhận ra những lợi ích từ văn phòng ảo đem lại, mô hình này sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Đặt địa chỉ công ty tại khu vực trung tâm quận 1, với giá Văn phòng ảo trọn gói chỉ 790,000 VNĐ 1 tháng. Liên hệ với chúng tôi để được trải nghiệm miễn phí những tiện ích của văn phòng ngay hôm nay!

Hotline: +84 (0) 902 84 19 28

Email: communication@serepok.com

Tags